4 mốc thời gian quan trọng sau khi nâng mũi

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, chị em sẽ bước vào giai đoạn chăm sóc hậu phẫu và cần thời gian nhất định để mũi hồi phục, ôm form. Các mốc thời gian phục hồi sau khi nâng mũi dưới đây sẽ giúp chị em chủ động trong việc chăm sóc tại nhà, tránh gây ra những tình huống đáng tiếc. 

24h sau phẫu thuật – Rút dây dẫn lưu

24h sau phẫu thuật, kiểm tra dây dẫn lưu, nếu thấy lượng dịch chảy ra ít, bạn hãy nhẹ nhàng cầm dây dẫn lưu và rút ra.

> Video hướng dẫn rút dây dẫn lưu:

3 ngày sau nâng mũi – Tháo ống cố định mũi 

Vào ngày thứ 3, tiến hành tháo cố định mũi theo các nước sau: 

– Dùng bông thấm nước muối sinh lý để làm mềm cố định mũi.

– Dùng nhíp vừa xoay vừa kéo ra một cách thật nhẹ nhàng. 

– Cuối cùng vệ sinh vết khâu sạch sẽ. 

>> Mời bạn xem chi tiết hướng dẫn tháo cố định mũi tại video bên dưới:

5 ngày sau nâng mũi – Tháo băng, nẹp

Ở ngày thứ 5, mũi cơ bản đã giảm sưng, bắt đầu lành thương và hồi phục. Lúc này bạn có thể tháo băng nẹp tại nhà theo video hướng dẫn của các bạn nhân viên tại Thẩm mỹ Như Hoa. 

>> Video hướng dẫn tháo băng, nẹp: 

Sau 8 – 10 ngày tiến hành cắt chỉ

Nâng mũi tại Dr.Tống Hải, khách hàng sẽ cắt chỉ, tái khám ở ngày thứ 7 – 10. Đây là mốc thời gian quan trọng, chị em cần ghi nhớ và tái khám đầy đủ theo lịch hẹn của bác sĩ nhé!

Lưu ý: Quá trình hồi phục sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng và cơ địa, thể chất của mỗi khách hàng. Các mốc thời gian trên chỉ mang tính tương đối. Nhiều khách hàng có cơ địa nhanh lành thương, chỉ sau 5 ngày đã có thể cắt chỉ và ngược lại, khách hàng cơ địa “dữ” có thể cần đến 10 ngày thì vết thương mới lành, khô. 

Do đó trong quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà, chị em cần chú ý đến vấn đề vệ sinh vết khâu sạch sẽ và luôn giữ trong tình trạng khô thoáng, tránh để bụi bẩn bám vào. 

Nghỉ ngơi và ăn uống khoa học, bổ sung nhiều vitamin C, rau xanh, trái cây; tránh xa thực phẩm gây ngứa, dị ứng hoặc sẹo lồi. Không nằm nghiêng hoặc nằm úp, không tác động mạnh lên vùng mũi trong ít nhất 2 tuần đầu. 

Trên đây là 4 mốc thời gian quan trọng sau khi nâng mũi. Do nâng mũi là một quá trình, cần được chăm sóc kỹ lưỡng sau phẫu thuật, không phải 1-2 là dáng mũi đã đẹp tự nhiên nên bạn hãy kiên trì nhé! Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình hậu phẫu tại nhà. Nếu có bất kỳ câu hỏi, băn khoăn nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *