6 bước của quá trình nâng mũi – Ai có ý định làm đẹp nên biết

Hãy dành thời gian cùng bác sĩ Tống Hải tìm hiểu 6 bước của quy trình nâng mũi chuẩn an toàn nhé!

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng phẫu thuật nâng mũi là tiểu phẫu, khách hàng được gây tê để không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện. Thời gian tiến hành một ca nâng mũi thường dao động từ 30 – 45 phút tùy từng trường hợp.

Với những ca sửa mũi hỏng, bác sĩ sẽ mất thêm thời gian để loại bỏ bao xơ, xử lý phần filler bị tràn hoặc những biến chứng do ca nâng mũi trước đó để lại. Tuy nhiên về cơ bản, quá trình nâng mũi sẽ được thực hiện theo 6 bước sau:

Bước 1: Tư vấn, thăm khám và đánh giá tình trạng khách hàng

Một cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, đánh giá cấu trúc mũi, tình trạng mũi hiện tại của bạn là rất cần thiết.

Nhờ đó, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn để tìm ra phương án nâng mũi phù hợp nhất, chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo kết quả sau phẫu thuật sẽ khiến bạn hài lòng.

Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi nâng mũi

Bước 2: Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe

Trước khi vào phòng mổ, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe và làm một số xét nghiệm cần thiết. Mục đích của bước này là chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

>>> Xem thêm bài viết: Bác sĩ Tống Hải chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi chuẩn đẹp – an toàn

Bước 3: Cắt gọt sụn trong phòng mổ vô khuẩn

Cắt gọt, tạo hình sụn là bước vô cùng quan trọng trong phẫu thuật nâng mũi. Sau khi đo vẽ, tính toán tỷ lệ, bác sĩ sẽ cắt gọt sụn nâng mũi với kích thước phù hợp; đảm bảo sau khi nâng mũi khách hàng có được dáng mũi đẹp, tự nhiên, ổn định.

Cắt gọt, tạo hình dáng sụn phù hợp cho dáng mũi tự nhiên

Bước 4: Tiến hành nâng mũi

Bác sĩ bôi thuốc sát khuẩn vùng mũi và mặt nhằm phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn sau phẫu thuật.

Tiếp đó khách hàng được gây tê tại chỗ để vẫn tỉnh táo nhưng không cảm thấy đau hay khó chịu trong toàn bộ quá trình thực hiện.
Sau khi thuốc tê phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ thực hiện các vết cắt bên trong lỗ mũi, đặt sụn vào vị trí chính xác để nâng cao sống mũi, đồng thời dựng trụ mũi để đầu mũi cao bay hơn.

Ngoài sử dụng sụn nhân tạo, bác sĩ có thể kết hợp sụn tự thân của chính khách hàng (sụn tai, sụn sườn,..) để nâng mũi.

Bước 5: Khâu đóng vết mổ

Kết thúc quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ thực hiện khâu đóng vết mổ, băng nẹp và cố định dáng mũi. Vết khâu thẩm mỹ sau một thời gian sẽ mờ hoàn toàn, không để lại sẹo.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu, hẹn lịch cắt chỉ và tái khám

Sau nâng mũi, khách hàng có thể ra về ngay trong ngày. Bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc, vệ sinh mũi tại nhà để khách hàng dễ dàng làm theo.

Sau 7 – 10 ngày, khách hàng trở lại địa chỉ nâng mũi để cắt chỉ, tái khám theo lịch hẹn.

Sau 1 tuần khách hàng sở hữu chiếc mũi cao như ý

Đừng quên tái khám mũi định kỳ vì điều này sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng mũi sau phẫu thuật, phát hiện sớm và xử lý kịp thời những dấu hiệu bất thường.

>>> Xem thêm bài viết: 4 phương pháp làm mũi cao không cần phẫu thuật

Như vậy bác sĩ Tống Hải vừa giới thiệu với các bạn toàn bộ quá trình nâng mũi đạt chuẩn – an toàn, mang đến cho khách hàng dáng mũi bền đẹp và ưng ý. Nếu vẫn còn thắc mắc khác về nâng mũi, bạn có thể gửi câu hỏi về cho bác sĩ để được tư vấn, giải đáp nhé!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *