Các loại sụn nâng mũi được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong quá trình tư vấn nâng mũi, Thạc sĩ – Bác sĩ nhận được rất nhiều câu hỏi về các loại sụn nâng mũi. Điển hình như hiện nay có bao nhiêu loại sụn mũi, sụn nâng mũi nào tốt nhất hiện nay, nên nâng mũi sụn nhân tạo hay nâng mũi sụn tự thân để có dáng mũi bền đẹp, tự nhiên. 

Tất cả sẽ được bác sĩ giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới. Mời bạn cùng theo dõi! 

Nâng mũi sụn nhân tạo – 3 chất liệu phổ biến hiện nay

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp tạo hình dáng mũi quen thuộc và nằm trong danh sách những dịch vụ làm đẹp được nhiều người yêu thích.

Hiện nay có 3 loại sụn nhân tạo được sử dụng chủ yếu trong phẫu thuật nâng mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa. 

Sụn nâng mũi Hàn Quốc

Cac Loai Sun Nang Mui (1)
Sụn nâng mũi Hàn Quốc

Sụn nâng mũi Hàn Quốc thường có màu vàng nhạt hoặc màu da người, đôi khi là màu hơi ngả vàng tùy theo mẫu do nhà sản xuất quy định. 

Sụn có hình dáng dọc theo sống mũi, phần gần sống có khấc nối rõ ràng. Các loại sụn này được thiết kế với nhiều kích thước, form dáng khác nhau cùng với chất liệu mềm mại giúp bác sĩ có thể dễ dàng tạo hình phù hợp nhất với khách hàng. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Nâng mũi sụn Hàn Quốc có tốt không? Địa chỉ nâng mũi sụn Hàn đẹp tại Hà Nội

Sụn VIP siêu mềm (sụn nâng mũi của Mỹ)

Sụn VIP siêu mềm là chất liệu được sử dụng trong kỹ thuật nâng mũi Golden Line của Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải. Sụn được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, đã được FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam công nhận về chất lượng, độ an toàn. 

Cac Loai Sun Nang Mui (2)
Sụn VIP siêu mềm của Mỹ

Sụn có 3 màu trắng, hồng và màu da; form dáng đa dạng, phù hợp với mọi gương mặt. Mỗi chiếc sụn mũi được đóng gói trong túi vô trùng riêng biệt. 

Đặc điểm nổi bật của sụn là siêu mềm dẻo, độ đàn hồi cao, dễ dàng xoắn vặn nhiều vòng mà không ảnh hưởng form dáng, độ bám dính tự nhiên.

Điều này mang đến khả năng dễ cắt gọt, tính linh hoạt trong tạo hình dáng mũi, hỗ trợ gia tăng độ bền cho dáng mũi – điều mà không phải sản phẩm sụn nhân tạo nào cũng đạt được. 

Sản phẩm có khả năng tương hợp sinh học lên đến 95% nên hạn chế tối đa tình trạng đào thải sau phẫu thuật, không kích ứng, không biến chứng.  

Sụn sinh học Pureform 

PureForm là sụn sinh học cao cấp và là một trong những loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay. Sụn được đúc dạng khối 3D, có màu sắc và form dáng đa dạng để phù hợp với hầu hết các trường hợp nâng mũi. 

PureForm là ePTFE sinh học 100% – chất liệu được sử dụng làm mạch máu nhân tạo, tương đương với sụn tự thân. Với bề mặt hàng triệu lỗ siêu nhỏ kích thước micro, các mạch máu sẽ chui vào để tạo thành một tổ chức bền chặt giúp giữ chất liệu ổn định. Từ đó, mang lại dáng mũi đẹp và duy trì trong thời gian lâu dài.

Thiết kế đặc biệt giúp sụn PureForm tự ôm và uốn cong theo cấu trúc mũi giúp giữ vững hình dáng, giảm dịch chuyển, giảm khả năng lộ sóng mũi.

Cac Loai Sun Nang Mui (1)
Sụn nâng mũi sinh học Pureform

Ngoài ra sụn PureForm có độ tương thích sinh học lên tới 95%, an toàn với sức khỏe, hạn chế tối đa tình trạng dị ứng hoặc đào thải chất liệu. Chất liệu này có độ bền ổn định hơn nhiều so với các loại chất liệu thông thường, mang đến hiệu quả thẩm mỹ bền vững.

Nâng mũi tự thân – 4 loại sụn thường được sử dụng

Sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi thường là sụn vành tai, sụn cân cơ thái dương, sụn sườn, sụn vách ngăn,…. Kỹ thuật lấy và sử dụng sụn tự thân để chỉnh sửa dáng mũi yêu cầu bác sĩ thực hiện phải vững kiến thức và giàu kinh nghiệm nên không phải ai cũng thực hiện được. 

Ưu điểm của nâng mũi sụn tự thân:

– Cho bạn dáng mũi mềm mại, tự nhiên, thanh thoát.

–  Độ thích ứng lên đến 100%, không xuất hiện bất kỳ hoạt động đào thải nào từ cơ thể.

– Tồn tại ổn định trong cơ thể mà không gây biến chứng.

– Dễ dàng liền thành một khối với cấu trúc xương mô cũ.

Sụn tai 

Vị trí lấy sụn: Nếp tai ngay sau vành tai.

Đặc điểm: Mềm dẻo, dễ dàng tạo hình đầu mũi. Phần đầu mũi tương đối nhỏ nên bác sĩ chỉ cần lấy khoảng 1 – 2cm sụn tai.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Nâng mũi bọc sụn vành tai là gì?

Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương nằm ở vị trí 2 bên thái dương, dạng tế bào có màu trắng, độ dai và độ mềm tốt, rất thích hợp sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Loại sụn tự thân này có kích thước khoảng từ 3 – 4cm, được bác sĩ phẫu thuật bóc tách ra từ chính vùng thái dương (1 bên) của khách hàng.

Sụn sườn

Cac Loai Sun Nang Mui (2)

Vị trí lấy sụn: Phần cuối của xương sườn số 8, nơi không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của cơ thể.

Đặc điểm của sụn: Cứng, phù hợp để làm sống mũi. Bác sĩ sẽ xác định vị trí lấy sụn sườn, sau đó rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3cm và tách phần sụn cần lấy ra. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Nâng mũi sụn sườn tự thân – “Cứu tinh” của những chiếc mũi dị ứng chất liệu nhân tạo

Sụn vách ngăn

Vị trí lấy sụn: Vách ngăn mũi, phần ngăn giữa 2 ống khí trong mũi

Đặc điểm: Tương đối cứng nhưng vẫn đảm bảo độ đàn hồi. Thường được sử dụng để dựng trụ mũi. Sụn vách ngăn sẽ được đặt cạnh trụ mũi cũ, giữa 2 sụn cánh mũi lớn để dựng cao đầu mũi, giúp đầu mũi cao bay hơn. 

Vậy nâng mũi sụn nhân tạo và nâng mũi sụn tự thân – Phương pháp nào tốt hơn?

Mỗi loại sụn nâng mũi sẽ có những ưu điểm – hạn chế riêng; chỉ khi được sử dụng phù hợp và đúng quy trình mới có thể phát huy thế mạnh, mang đến kết quả thẩm mỹ làm hài lòng khách hàng. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể (cấu trúc mũi, tỷ lệ khuôn mặt, điều kiện tài chính), bác sĩ sẽ chỉ định linh hoạt loại sụn phù hợp hoặc kết hợp cả sụn tự thân và sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi. 

Tại Thẩm mỹ Như Hoa, Golden Line là công nghệ nâng mũi sử dụng kết hợp cả sụn nhân tạo và sụn tự thân để tạo hình, căn chỉnh dáng mũi cho khách hàng. 

Công nghệ nâng mũi Golden Line thực hiện theo kỹ thuật mổ kín, nâng cao sống mũi bằng cách đặt sụn VIP Mỹ siêu mềm dưới màng xương mũi, đồng thời bọc đầu mũi bằng chất liệu tự thân, giúp đầu mũi thon gọn, tròn đầy mà vẫn giữ lộc trong làm ăn, buôn bán.

Mũi Golden Line không chỉ cải thiện được sống mũi thấp, tẹt mà còn kéo dài và bảo vệ đầu mũi, cho dáng mũi tự nhiên mềm mại, hạn chế tối đa nguy cơ bóng đỏ, lộ sụn. 

Khi đăng ký nâng mũi tại Thẩm mỹ Như Hoa, bạn sẽ được thực hiện bởi đôi tay khéo léo của Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải – Top 3 bác sĩ nâng mũi đẹp tại Hà Nội – Người đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca nâng mũi với gần 20 năm năm kinh nghiệm. 

Mời bạn chiêm ngưỡng sự thay đổi tuyệt vời về nhan sắc của khách hàng sau khi nâng mũi Golden Line: 

Bac Si Nang Mui Dep Nang Mui Golden Line (1)

Bac Si Nang Mui Dep Nang Mui Golden Line (5)

Bac Si Nang Mui Dep Nang Mui Golden Line (2)

Nang Mui Golden Line 012

Để biết trường hợp của bạn nên sử dụng loại sụn nâng mũi nào tốt và phù hợp nhất, vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí: 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *