Chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm có cần thiết không?

Phẫu thuật độn cằm là một cách làm đẹp hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên để có thể giữ cho dáng cằm đẹp như ý thì việc chăm sóc sau khi độn cằm đúng cách cũng là vấn đề rất quan trọng. Chính vì thế chúng ta cùng lắng nghe hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật khi độn cằm của bác sĩ ở bài viết này nhé.

Chăm sóc sau khi độn cằm có cần thiết không?

Phải thừ nhận rằng 50% sự thành công của phương pháp độn cằm hay bất kì phương pháp thẩm mỹ nào khác thì phần lớn phụ thuộc vào việc chăm sóc sau khi độn cằm. Bác sĩ cho biết tiêm chất làm đầy filler thì đơn giản hơn về chăm sóc và hầu như không phải kiêng khem gì vì chất làm đầy được tiêm vào vùng cằm dường như được cố định ngay sau đó và khó có thể xô lệch làm ảnh hưởng đến dáng cằm.

Khách hàng của Dr.Tống Hải feed back cằm ôm đẹp tự nhiên sau 1 tháng thực hiện, mềm mại, hài hòa với tổng thể gương mặt.

Tuy nhiên với các chị em thực hiện phẫu thuật độn cằm với 2 phương pháp sau thì nhất định phải lưu ý và giữ gìn:

  • Độn cằm bằng sụn nhân tạo
  • Độn cằm bằng tiêm chất làm đầy filler

Nên ăn gì sau phẫu thuật độn cằm?

  • Thay vì những thức ăn dạng cứng, hãy lựa chọn loại thức ăn ở dạng lỏng hoặc mềm như súp, cháo, nước hoa quả, canh, bột yến mạch, cháo, súp hoặc mì ống,…
  • Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, vitamin A để vết mổ mau hồi phục.
  • Bạn nên bổ sung cho cơ thể các loại vitamin C, nước ép dứa, tinh bột nghệ pha loãng để vết thương mau lành sau khi mổ.

Nên kiêng ăn gì sau phẫu thuật độn cằm?

Không nên ăn những thực phẩm quá cứng và dai bởi khi ăn những loại thực phẩm này sẽ cần một lực tác động lớn, ảnh hưởng không tốt tới vùng cằm sau phẫu thuật khi nó chưa thật sự ổn định.

  • Những loại thức ăn có thể khiến vết mổ bị ngứa như thịt bò, thịt gà
  • Những thức ăn có thể để lại sẹo, thâm và có thể khiến vết thương lâu lành, chẳng hạn như rau muống, thịt đỏ, thịt bò, hải sản,…

Những loại thực phẩm có chứa nếp vì dễ khiến vết thương bị sưng tấy và mưng mủ.

  • Ngoài ra, sau khi phẫu thuật độn cằm, các bạn cũng cần tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ uống có cồn, có ga và các loại thức ăn có mùi tanh bởi chúng cũng gây ra không ít những ảnh hưởng xấu cho vết thương sau phẫu thuật và làm chậm quá trình phục hồi vết thương.

Những điều cần lưu ý sau khi độn cằm?

Trong 5 đến 7 ngày đầu, cằm của bạn sẽ được dán cố định và bạn không được tháo băng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ.

Thường xuyên chườm đá vào vết thương trong khoảng 2, 3 ngày đầu để giảm hiện tượng sưng và phù nề.
Uống thuốc đầy đủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Có thể sử dụng bàn chải mềm và chải răng một cách nhẹ nhàng. Súc miệng bằng nước muối pha loãng sau mỗi bữa ăn để giữ cho vết thương luôn sạch và tránh nhiễm trùng.

Tránh việc cử động quá nhiều trên cơ mặt như va chạm, nhai quá mạnh hay cười quá to vì dễ làm ảnh hưởng đến vết thương sau khi phẫu thuật.

Thế nào là một chiếc cằm đạt tiêu chuẩn vàng?

Phẫu thuật độn cằm hiện nay được thực hiện với công nghệ tiên tiến, kỹ thuật nhanh chóng và an toàn nên sau quá trình thực hiện, bạn không cần thiết phải nằm lại mà có thể về nhà và tự chăm sóc theo chỉ dẫu của bác sĩ. Tuy nhiên, để vết thương nhanh chóng được phục hồi, bạn cần phải có chế độ ăn uống thật hợp lý, biết được món nào nên ăn, món nào nên kiêng và những điều cần phải làm để có được một chiếc cằm như ý.

Để đảm bảo cuộc phẫu thuật an toàn, kết quả tốt, các bạn vẫn nên chọn những địa điểm, cơ sở, trung tâm thẩm mỹ có uy tí, chất lượng, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Và đặc biệt tìm hiểu thật kĩ về chất liệu độn có xuất xứ, nguồn gốc, đã đạt chuẩn và được kiểm định hay chưa.

Trên đây là những thông tin cần thiết phần nào giúp bạn có thể biết được cần lưu ý những gì sau khi tiến hành phẫu thuật độn cằm để tránh những rủi ro đáng tiếc về sau.

Chúc các bạn thành công.

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Hotline: 0974 062 222.

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội