Nâng mũi cho nam: 6 khuyết điểm thường gặp và cách khắc phục

Nâng mũi cho nam là cách giúp các chàng trai cải thiện khuyết điểm ngoại hình, thăng hạng nhan sắc, nâng cao sự tự tin trong cuộc sống và công việc. Trong bài viết dưới đây, bác sĩ của Thẩm mỹ Như Hoa sẽ chỉ ra 6 khuyết điểm thường gặp trên dáng mũi nam giới và các khắc phục. 

Tiêu chuẩn về dáng mũi đẹp ở nam giới 

Nếu như nâng mũi ở nữ giới thường chuộng sự thanh mảnh, tự nhiên, đường nét mềm mại thì sang nam giới, tiêu chuẩn về một chiếc mũi đẹp đã có sự thay đổi.

  • Sống mũi phải cao, thẳng, không bị gồ hay lệch.
  • Phần đầu mũi sau nâng cần đạt đến độ góc cạnh, không quá nhỏ và thon gọn như nữ. Đầu mũi nâng cao tương xứng với chiều dài sống mũi. 
  • Chiều dài của mũi khoảng bằng 1/3 tổng chiều dài gương mặt.
  • Độ cao của đỉnh mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi. Độ rộng của cánh mũi khoảng bằng 1/3 chiều dài mũi.
  • Tỉ lệ góc giữa mũi môi khoảng 95 – 98 độ. Tỉ lệ góc mũi trán khoảng từ 145 – 148 độ.
  • Dáng mũi nhìn nghiêng sẽ tạo thành hình chữ A cân đối.  Đầu mũi khi nhìn từ dưới lên sẽ tạo thành hình tam giác cân, có các cạnh cong vừa phải, lỗ mũi hình hạt chanh.

Tóm lại, dù có một vài điểm khác nhau ở mặt tỷ lệ, nhưng nâng mũi cho nam giới hay nữ giới đều phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối so với tổng thể các đường nét gương mặt. 

Nang Mui Cho Nam

Các khuyết điểm thường gặp ở mũi nam giới và hướng khắc phục

Trường hợp 1: Sống mũi thấp

Nếu khách hàng có sống mũi thấp, tẹt, ngoài ra không gặp khuyết điểm khác hoặc chỉ có nhau cầu nâng cao sống mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo (sụn Hàn, sụn Mỹ) để phẫu thuật chỉnh hình lại dáng mũi. 

Trường hợp 2: Sống mũi thấp, có nhiều khuyết điểm ở đầu mũi và cánh mũi

Với những nam khách hàng có nhiều khuyết điểm, cụ thể là sống mũi tẹt, đầu mũi ngắn, cánh mũi bè,… cần nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi cấu trúc mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn. 

Bác sĩ sẽ dùng sụn nhân tạo của Hàn Quốc, Mỹ hoặc sụn sinh học Pureform để nâng cao sống mũi. Đẩy cao và bọc đầu mũi bằng sụn tự thân. Trường hợp cánh mũi bè rộng sang 2 bên cần thực hiện thêm thủ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi.

Sụn tự thân ở đây thông thường bóc tách từ các vùng sau trên cơ thể: sụn vành tai, sụn sườn, sụn cân cơ thái dương. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Nâng mũi có bắt buộc phải thu gọn cánh mũi không? Giải đáp từ chuyên gia

Trường hợp 3: Mũi gồ 

Mũi gồ là dáng mũi có phần sống mũi bị gồ ghề, không được thẳng. Tùy vào mức độ gồ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương án xử lý khác nhau:

Mũi chỉ bị gồ nhẹ: Thực hiện mài mũi gồ để tạo hình lại sống mũi.

Mũi bị gồ ở nhiều điểm: Tiến hành hạ gồ, đưa dáng mũi trở về độ cao mà bạn mong muốn.

Mũi gồ lõm hình yên ngựa: Nên nâng mũi cho nam giới để tạo hình dáng mũi chuẩn hơn kết hợp hạ gồ để sở hữu một dáng mũi cao thẳng.

Trường hợp 4: Mũi hếch

Mũi hếch là tình trạng sống mũi ngắn, đầu mũi khi nhìn nghiêng sẽ thấy hếch lên trên còn khi nhìn chính diện sẽ thấy rõ phần lỗ mũi. Nhìn chung mũi hếch rất xấu khiến gương mặt kém duyên. 

Với các trường hợp mũi hếch thì cần sử dụng các phương pháp nâng cao sóng mũi kết hợp kéo dài đầu mũi, phủ kín phần đầu mũi bằng sụn tự thân để tránh tình trạng bóng đỏ, lộ sụn sau nâng. Phương pháp phù hợp là nâng mũi bọc sụn hoặc nâng mũi  cấu trúc.

Trường hợp 5: Dáng mũi khoằm

Đàn ông sở hữu mũi khoằm đa phần là do bẩm sinh, cấu tạo xương sống mũi phát triển quá mức gây nên tình trạng cong, gồ. 

Do các khuyết điểm của mũi khoằm tập trung vào phần sóng mũi và đầu mũi cho nên phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Bác sĩ sẽ kết hợp hạ gồ và can thiệp cấu trúc phần xương mũi nhằm tạo sống mũi thẳng, thon gọn. Phần đầu mũi sẽ được tái cấu trúc theo đúng tỉ lệ gương mặt. 

Trường hợp 6: Dáng mũi lệch vẹo

Mũi lệch vẹo bẩm sinh: Nếu mũi lệch sụn vách ngăn bác sĩ sẽ tiến hành tách sụn vách ngăn và điều chỉnh phần sụn này trở về vị trí thẳng. Nếu mũi lệch vẹo do cấu trúc xương không đều thì bác sĩ sẽ can thiệp vào phần xương mũi để điều chỉnh dáng mũi. 

Mũi bị lệch vẹo do tai nạn hoặc phẫu thuật hỏng: có thể là nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi cấu trúc,…

Gợi ý một số dáng mũi đẹp dành cho nam giới

Dáng mũi S-Line: Nhắc đến dáng mũi S-Line chúng ta nghĩ ngay đến sự tự nhiên, mềm mại, thanh tú. Do đó nâng mũi dáng S-Line thường được áp dụng cho phái nữ nhiều hơn. Tuy nhiên những chàng trai thích sự tự nhiên, không muốn thay đổi quá nhiều hoặc mũi đã tương đối đẹp vẫn có thể lựa chọn dáng mũi này. 

Dáng mũi L-Line: Với đặc điểm sống mũi cao thẳng tắp, tạo góc với đầu mũi như hình chữ L, đây là dáng mũi tạo sự khỏe khoắn và làm tăng thêm nét nam tính, mạnh mẽ cho phái mạnh. 

Dáng mũi Golden Line: Là dáng mũi gắn liền với tên tuổi Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải, phù hợp với cả nam giới và nữ giới. Bác sĩ sẽ nghiên cứu, tạo dáng mũi mới chuẩn tỷ lệ và hài hòa so với tổng thể gương mặt, đảm bảo mũi đẹp tự nhiên, vẫn có độ lượn mềm mại nhưng không làm mất đi nét nam tính vốn có trên khuôn mặt. 

Nam giới sở hữu gương mặt góc cạnh, mũi thấp tẹt, mũi gồ, mũi to bè, đầu mũi hếch, mũi lệch, mũi hỏng do tai nam hoặc phẫu thuật…. là những người thích hợp nhất để nâng mũi dáng mũi Golden Line. 

Kết quả nâng mũi dáng Golden Line cho nam tại Thẩm mỹ Như Hoa: 

Hinh Anh Truoc Va Sau Nang Mui Golden Line 03

Hinh Anh Truoc Va Sau Nang Mui Cau Truc 02

Nang Mui Golden Line 07

Nang Mui Golden Line 023

 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Cách phân biệt dáng mũi S line với dáng mũi L line

Trên đây Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải đã chỉ ra 6 khuyết điểm thường gặp trên dáng mũi của nam giới, gợi ý cách khắc phục và lựa chọn dáng mũi phù hợp. 

Tuy nhiên trên thực tế, mỗi người sẽ gặp phải tình trạng không giống nhau, cấu trúc gương mặt cũng khác nhau nên để được tư vấn phương pháp và dáng mũi phù hợp nhất, bạn nên dành thời gian để thăm khám trực tiếp cùng bác sĩ nhé. 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222 

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *