Nâng mũi kiêng ăn gì? 7 loại thực phẩm “cấm kỵ” sau phẫu thuật 

Sau khi nâng mũi, ngoài việc nên ăn gì để nhanh hồi phục thì bạn cũng cần biết nên kiêng gì để tránh xa các thực phẩm, món ăn không tốt cho quá trình lành thương.   Hãy cùng Thẩm mỹ Như Hoa tìm hiểu vấn đề nâng mũi kiêng ăn gì nhé! 

Top 7 thực phẩm “cấm kỵ” với người vừa nâng mũi

Không ăn đồ nếp

Nếu bạn vừa trải qua một cuộc phẫu thuật hoặc có vết thương hở thì không nên ăn đồ nếp. Loại thực phẩm này có tính nóng dễ gây viêm sưng, mưng mủ cho vết mổ, làm chậm quá trình lành thương và lên da non và cũng có thể để lại sẹo lồi.

Tránh xa rau muống

Rau muống có chứa rất nhiều thành phần thúc đẩy quá trình sản sinh collagen quá mức và chất madecassol gây sẹo lồi. Do đó chị em nên kiêng rau muống ít nhất 1 tháng sau khi nâng mũi. 

Nang Mui Kieng An Gi 1
Không nên ăn rau muống để tránh sẹo lồi

Không ăn thịt bò, thịt gà

Các loại thịt này cung cấp khá nhiều đạm, tăng cường sức khỏe cho cơ thể con người nhưng có thể gây ra tình trạng co kéo da, vết khâu bị sậm màu và lồi thịt; gây ngứa, mưng mủ,…. sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Thời gian kiêng thịt bò, thịt gà là ít nhất 1 tháng hoặc nếu có thể, chị em hãy đợi khi nào vết thương lành hẳn rồi mới sử dụng trở lại.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Lưu ý sau khi nâng mũi nên ăn gì để tốt cho quá trình hồi phục

Kiêng ăn trứng gà

Ăn trứng gà khi vết thương chưa lành sẽ gây ngứa ngáy khó chịu, dễ làm cho vùng da khu vực mở góc mắt bị kích ứng.

Không ăn các loại hải sản

Mặc dù rất ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe nhưng hải sản dễ gây chứng lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa và dị ứng da. Đây là một trong những thực phẩm bạn cần kiêng cữ nếu vừa nâng mũi và vết thương chưa lành. 

Nang Mui Kieng An Gi 2 (1)
Hải sản có thể gây dị ứng da

Không nên dùng thực phẩm lên men, đồ muối chua 

Các loại thực phẩm như dưa muối, cà muối… không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn có thế khiến vết thương mưng mủ, sưng đau khó lành.

Nói không với rượu bia, thuốc lá 

Không chỉ sau khi nâng mũi mà ngay cả trong sinh hoạt hằng ngày, bạn cũng nên hạn chế tối đa hút thuốc lá và uống rượu bia. 

Đối với người vừa nâng mũi, sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích sẽ làm ức chế quá trình lưu thông máu, làm khu vực mắt bị thâm, da loang lổ không đều màu. 

Nang Mui Kieng An Gi 3
Tránh xa rượu bia sau khi nâng mũi

Nâng mũi xong nên ăn kiêng trong bao lâu?

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải, trong 1 – 2 tuần đầu sau khi nâng mũi, bạn hãy cố gắng loại bỏ 6 thực phẩm kể trên ra khỏi thực đơn của mình. 

Sau khi vết thương đã lành và cắt chỉ, mũi đã ổn định, bạn có thể trở lại trạng thái ăn uống bình thường như trước đây.

Một số khách hàng gặp khó khăn trong việc ăn uống ở 3 ngày đầu tiên là do chưa quen với cảm giác sau khi nâng mũi. Để nhanh chóng hồi phục, bạn cần thực hiện kiêng khem và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. 

> Mời bạn xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách chườm đá sau khi nâng mũi

Trên đây là danh sách 7 loại thực phẩm, đồ uống cản trở quá trình hồi phục của mũi sau khi phẫu thuật. Việc thực hiện kiêng khem trong thời gian hậu phẫu sẽ giúp vết thương nhanh lành, không để lại sẹo nên bạn cần đặc biệt chú ý nhé. 

Nếu vẫn cảm thấy băn khoăn, lo lắng về dịch vụ nâng mũi, bạn hãy đặt câu hỏi để bác sĩ trả lời, tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *