Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Câu hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, hiện là một giáo viên dạy aerobic. Tôi rất muốn nâng mũi S Line sụn nhân tạo nhưng không biết phẫu thuật xong có thể tiếp tục làm việc bình thường hay không, mũi có bền vững không? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp ạ.

(Quỳnh Linh – Hải Phòng)

Trả lời: Mến chào bạn Quỳnh Linh, Thẩm mỹ Như Hoa đã đọc được câu hỏi của bạn. Đối với thắc mắc về nâng mũi S Line sụn nhân tạo, bác sĩ có giải đáp cho bạn như sau:

Sau nâng mũi S Line sụn nhân tạo có thể hoạt động bình thường

Nâng mũi chỉ là tác động nhẹ đến vùng mũi mà không gây ảnh hưởng đến các vùng xung quanh. Nếu là phẫu thuật mũi can thiệp đến cấu trúc xương mũi do mũi bị gồ thì khách hàng cần có thời gian nghỉ dưỡng lâu hơn. Thông thường, đường chỉ khâu mất từ 5-7 ngày để lành thương, tuy nhiên phải chờ từ 4-6 tuần để mũi thực sự hoàn thiện.

Hiện tại, được biết chị Quỳnh Linh là giáo viên aerobic, công việc có thể phải vận động mạnh nên tốt nhất chị phải bảo vệ dáng mũi trong thời gian từ 1-3 tháng để kết cấu mũi thực sự bền chặt hãy quay lại làm việc. Sau nâng mũi S Line sụn nhân tạo vẫn có thể hoạt động bình thường mà không gây nguy hại cho cơ thể.

Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không?

Nâng mũi S Line sụn nhân tạo có bền vững không?

Để giải đáp nâng mũi S Line sụn nhân tạo có bền vững không, bạn cần hiểu rõ nâng mũi S Line là gì:

Nâng mũi S Line sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân là thẩm mỹ đem lại kết cấu bền vững và lâu dài cho dáng mũi. Sụn nhân tạo thực chất là một chất liệu vô cùng dẻo và định hình tốt khi tồn tại bên trong cơ thể. Sụn này được sản xuất với nhiều kích thước, nhằm đáp ứng nhu cầu về độ cao cho từng dáng mũi phù hợp nhất.

Sụn tự thân được dùng để đặt vào đầu mũi nhằm bảo vệ mũi an toàn và đề phòng biến chứng tụt sóng, lộ sóng mũi đã nâng. Sụn này được lấy từ chính vách ngăn mũi, sụn vành tai hoặc sụn sườn của người nâng mũi.

Chính nhờ sự kết hợp của hai loại sụn này mà dáng mũi sau khi nâng đạt đến độ bền bỉ nhất định, liên kết tốt với cơ thể và phòng chống được nhiều biến chứng. Nâng mũi S Line bắt buộc phải có 2 loại sụn nói trên mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Những thắc mắc thường gặp

Nâng mũi S Line sụn nhân tạo toàn bộ có được không?

Đã gọi là nâng mũi S Line thì bắt buộc phải sử dụng 2 loại sụn tự thân và sụn nhân tạo mới có thể cải thiện toàn bộ chiếc mũi. Chỉ một mình sụn nhân tạo chỉ có thể nâng cao mũi chứ không thay đổi toàn bộ cấu trúc mũi. Nếu nâng mũi bằng sụn nhân tạo, bạn cần có chiếc mũi tương đối đẹp, chỉ là mũi khá thấp, muốn nâng cao hơn.

Tuy nhiên, biện pháp nâng mũi này thường không duy trì vĩnh viễn. Sau một thời gian sẽ phải tháo sụn nhân tạo.

Nâng mũi có đau không?

Trước khi nâng mũi chủ thể thẩm mỹ sẽ được gây mê nhẹ để đảm bảo thẩm mỹ diễn ra nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho người thực hiện.

Sau nâng mũi bạn có thể sẽ bị sưng ê, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để uống trong những ngày đầu. Nếu muốn giảm sưng nhanh, bạn có thể dùng túi đá lạnh để chườm xung quanh mũi. Chú ý di chuyển túi để không bị phỏng lạnh, không làm ướt vết thương hở.

Cách chăm sóc mũi đúng cách để lành thương nhanh chóng

Chăm sóc mũi là việc quan trọng để đảm bảo dáng mũi lành thương nhanh chóng và đẹp bền vững. Bạn cần chú ý những vấn đề sau đây: Tuyệt đối không vận động mạnh sau khi thẩm mỹ và trong thời gian mũi chưa lành lặn. Bảo vệ mũi bằng cách nằm ngủ đúng tư thế, không nằm úp, không mặc áo chui đầu. Không chơi thể thao đặc biệt là bơi lội. Trong chế độ ăn uống phải kiêng hải sản, rau muống, thịt bò, xôi nếp để mũi không bị sưng viêm.

Nâng mũi giữ được bao nhiêu lâu?

Nâng mũi thông thường có thể giữ được 2-3 năm là phải lấy sụn hoặc thay thế sụn mới. Tuy nhiên, nếu bạn nâng mũi bằng công nghệ S Line thì có thể giữ dáng mũi bền vững trên 10 năm. Kết quả này phụ thuộc rất lớn vào trình độ tay nghề, kĩ thuật thực hiện của bác sĩ.

Thông qua bài viết bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về phẫu thuật nâng mũi S Line sụn nhân tạo, cùng với đó là những lưu ý quan trọng khi thẩm mỹ mũi.

Mọi thông tin cũng như thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cũng như nhận ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Hotline: 0974 062 222.

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Đừng quên like và share ngay những thông tin hữu ích này đến với bạn bè của mình!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *