Nâng mũi sụn sườn tự thân – “Cứu tinh” của những chiếc mũi dị ứng chất liệu nhân tạo

Nâng mũi sụn sườn tự thân là giải pháp làm đẹp an toàn, đặc biệt phù hợp với những trường hợp dị ứng sụn nhân tạo hoặc tái phẫu thuật nâng mũi, mũi hỏng do chỉnh sửa nhiều lần.

Hiện nay có rất nhiều chị em quan tâm đến kỹ thuật nâng mũi sụn sườn tự thân. Qua bài viết dưới đây, bác sĩ sẽ phân tích chi tiết về phương pháp nâng mũi này để chị em có cái nhìn rõ hơn nhé!

Nâng mũi sụn sườn tự thân là gì?

Trong quá trình tư vấn nâng mũi, khách hàng sẽ được bác sĩ giới thiệu về các kỹ thuật nâng mũi, trong đó có nâng mũi sụn sườn tự thân. Vậy nâng mũi sụn sườn tự thân là gì?

Nâng mũi sụn sườn tự thân là phương pháp nâng mũi sử dụng phần sụn được lấy từ vùng xương sườn của khách hàng để làm chất liệu nâng mũi.

Nâng mũi sụn sườn tự thân có độ an toàn và hiệu quả cao

Thông thường, mỗi người sẽ có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp thành các cặp. Phần sụn để nâng mũi được bác sĩ bóc tách từ các thanh xương sườn số 6,7,8. Đây là phần sụn mềm, có độ cong tự nhiên nên dễ dàng điều chỉnh hình dáng, mang lại kết quả thẩm mỹ tự nhiên.

Trước khi phẫu thuật lấy sụn, bác sĩ sẽ kiểm tra đánh giá và xác định chính xác khu vực, chiều dài sụn thích hợp; đảm bảo chức năng của lồng ngực hay xương sườn không bị ảnh hưởng.

Đối tượng nên nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi bằng sụn sườn tự thân thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên, sức khỏe và tinh thần ổn định.
 • Người bị dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo.
 • Khách hàng thấp, xấu muốn thay đổi dáng mũi.
 • Trường hợp gặp biến chứng sau nâng mũi, muốn tái phẫu thuật.
 • Khách hàng có sụn vách ngăn yếu.
 • Mũi ngắn hếch và sụn vách ngăn không thể can thiệp hiệu quả.
 • Khách hàng mong muốn sử dụng sụn tự thân hoàn toàn thay vì sụn nhân tạo.

>>> Xem thêm bài viết: Bác sĩ Tống Hải chia sẻ kinh nghiệm nâng mũi chuẩn đẹp – an toàn

Ưu điểm của nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn tự thân được xem là giải pháp dành cho những trường hợp bị dị ứng với chất liệu sụn mũi nhân tạo, hoặc mong muốn cải thiện dáng mũi bằng phương pháp an toàn.

Dưới đây là những ưu điểm của nâng mũi sụn tự thân:

 • Độ tương thích cao, an toàn tuyệt đối

Do sử dụng sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng nên sụn có khả năng tương thích lâu dài trong vùng mũi mà không gặp tình trạng dị ứng hay đào thải. Độ thích ứng lên tới 99% nên rất an toàn với sức khỏe.

Ngoài ra khi tồn tại một thời gian trong cơ thể, phần sụn dần trở nên hòa hợp, đồng nhất với mô da và xương, sụn mũi.

Nâng mũi bằng sụn sườn cho dáng mũi tự nhiên, thanh tú
 • Không bóng đỏ đầu mũi, không lộ sóng

Hiện nay phương pháp nâng mũi sụn sườn tự thân được xem là giải pháp tối ưu cho các tình trạng mũi hỏng, lộ sóng, bóng đỏ đầu mũi do dị ứng chất liệu sụn nhân tạo gây ra.

 • Cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên

Theo thời gian, dáng mũi sẽ trở nên tự nhiên như mũi thật bởi quá trình đồng nhất giữa sụn sườn với mô xương vùng mũi.

Những lưu ý khi nâng mũi sụn sườn tự thân

Ngoài một số ưu điểm vừa kể trên, nâng mũi sụn sườn cũng có những hạn chế nhất định mà bạn nên cân nhắc nếu thực hiện:

 • Một số trường hợp cần kết hợp thêm sụn nhân tạo để tạo sống mũi cao thẳng.
 • Chất liệu sụn nâng mũi được lấy từ cơ thể khách hàng nên những khách hàng lớn tuổi sẽ không đáp ứng được ca phẫu thuật này. Nguyên nhân là do khi đó sụn sườn đã bị giảm chất lượng, thời gian hồi phục cũng kéo dài hơn so với những người trẻ tuổi.
 • Chi phí thực hiện tương đối đắt.

Quy trình nâng mũi bằng sụn sườn tự thân

Để đảm bảo ca nâng mũi diễn ra an toàn và thành công, toàn bộ quy trình sẽ được tiến hành tại phòng mổ vô khuẩn, do bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện, dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại.

Bước 1: Gặp gỡ, thăm khám và tư vấn giúp khách hàng hiểu rõ về khuyết điểm của bản thân, đồng thời lựa chọn phương án làm đẹp phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, làm các xét nghiệm hóa sinh cần thiết.

Bước 3: Đo vẽ tỷ lệ cấu trúc mũi, xác định vị trí và kích thước phần sụn sườn sẽ được lấy ra để nâng mũi.

Nâng mũi sụn sườn tự thân được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn – khép kín

Bước 4: Thực hiện lấy sụn sườn và nâng mũi cho khách hàng

Bác sĩ sẽ thực hiện tiền mê hoặc gây mê tại vùng mũi và vùng lấy sụn để khách hàng không thấy đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật.

Tiếp đó bác sĩ sử dụng sụn sườn tự thân để dựng trụ vách ngăn, nâng cao sống mũi. Phần đầu mũi có thể được can thiệp bằng sụn tự thân lấy từ tai. Cuối cùng, bác sĩ khéo léo khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không để lại sẹo xấu.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ

Sau 8 – 10 ngày, khách hàng trở lại cơ sở thẩm mỹ để tái khám và cắt chỉ mũi. Lúc này, dáng mũi đã tương đối ổn định và vào form.

Nâng mũi sụn sườn tự thân sau bao lâu thì đẹp?

Cũng như các phương pháp nâng mũi khác, nâng mũi bằng 100% sụn sườn tự thân cũng cần thời gian để hồi phục, ổn định. Bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn sau:

 • Đau nhẹ vùng mũi ở những ngày đầu tiên

Khoảng 3 ngày đầu nâng mũi, bạn sẽ cảm thấy đau, sưng, tức nhẹ tại vùng mũi. Đây là hiện tượng bình thường xảy ra khi phẫu thuật nâng mũi.

 • Mũi ổn định và lành thương

Trung bình sau 8 – 10 ngày, mũi sẽ ổn định, vết mổ lành lại và bạn có thể cắt chỉ. Tuy nhiên trên thực tế, thời gian hồi phục còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, cách chăm sóc và tay nghề thực hiện của bác sĩ.

>>> Xem thêm bài viết: Mới nâng mũi được uống trà sữa không?

 • Mũi vào form tự nhiên

Để có dáng mũi hoàn toàn tự nhiên và ổn định, bạn sẽ cần ít nhất 2 tuần đến 3 tháng. Trong thời gian này hãy chăm sóc, vệ sinh mũi theo chỉ dẫn của bác sĩ để dáng mũi đẹp, vào form lâu bền.

Chi phí nâng mũi sụn sườn tự thân

Nâng mũi sụn sườn tự thân có chi phí cao hơn một số phương pháp nâng mũi truyền thống bằng sụn nhân tạo. Về chi phí cụ thể, bác sĩ chưa thể đưa ra một con số chính xác vì tùy vào mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có một mức giá khác nhau.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở thẩm mỹ để tìm hiểu giá cả, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Tuy nhiên đừng quên chọn những địa chỉ uy tín, giá cả dịch vụ niêm yết công khai, chế độ bảo hành rõ ràng nhé!

Trên đây, bác sĩ Tống Hải vừa giới thiệu với các bạn về kỹ thuật nâng mũi sụn sườn tự thân. Nếu vẫn còn thắc mắc khác về nâng mũi, bạn có thể gửi câu hỏi về cho bác sĩ để được tư vấn, giải đáp nhé!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *