Nâng mũi xong có tháo sụn ra được không – Giải đáp từ chuyên gia

Chào bác sĩ!

Em nâng mũi cách đây 2 năm, hiện tại mũi có dấu hiệu lộ sụn, đầu mũi bóng đỏ, mũi không còn đẹp tự nhiên giống như khi mới nâng. Nhiều người khuyên em nên tháo bỏ sụn và xử lý các tình trạng trên càng sớm càng tốt.

Nhưng em còn do dự, thứ nhất vì không biết nâng mũi xong có tháo sụn ra được không? Thứ 2 là sợ đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp này nên xử lý thế nào. Em xin cảm ơn bác sĩ! (Trang Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Trang Anh thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ lo lắng với bác sĩ tại Thẩm mỹ Như Hoa. Sau đây, bác sĩ sẽ trả lời câu hỏi mà bạn đưa ra: 

Những trường hợp cần tháo bỏ sụn sau khi đã nâng mũi

Nâng mũi xong phải tháo sụn do xảy ra biến chứng 

Như chúng ta đã biết, phẫu thuật nâng mũi là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Đây cũng là một trong những loại hình thẩm mỹ được đánh giá là an toàn, song vẫn có tỷ lệ biến chứng.

Nguyên nhân có thể là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm, nâng mũi quá cao, quá dài so với cấu trúc mũi ban đầu hoặc do sử dụng chất liệu sụn kém chất lượng, dẫn đến tình trạng kích ứng, sưng đau kéo dài, mũi lệch vẹo, bóng đỏ, lộ sóng, thậm chí là lộ sụn ra ngoài. 

Đôi khi biến chứng xuất hiện còn do bản thân khách hàng chưa tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Hoặc bản thân dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo. 

Phương án xử lý trong các tình huống này là tháo bỏ sụn mũi, đợi một thời gian để mũi hồi phục và ổn định, sau đó tái phẫu thuật nâng mũi. 

> Mời bạn xem thêm bài viết: 5 yếu tố trong phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên

Nang Mui Xong Co Thao Sun Duoc Khong 2 (1)

Nâng mũi xong nhưng không ưng ý về dáng mũi

Cũng có trường hợp quyết định tháo sụn sau khi nâng mũi không phải do biến chứng. Đó là khi khách hàng không còn ưng ý với dáng mũi; mũi nâng xong khiến khuôn mặt bị đổi tướng, trở nên già dặn, buồn rầu hoặc dữ dằn hơn. 

Trường hợp của bạn Trang Anh, dựa vào miêu tả của bạn, có thể thấy mũi của bạn đang gặp một số vấn đề tương đối nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được xử lý kịp thời. Vì vậy bác sĩ khuyên bạn nên tháo bỏ sụn mũi. Hiện tại bạn Trang Anh đang sinh sống tại khu vực Hà Nội, bạn có thể ghé Thẩm mỹ Như Hoa để bác sĩ thăm khám cụ thể, từ đó đưa ra phương án tháo sụn an toàn, chính xác nhất. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Có nên nâng mũi giá rẻ tiết kiệm chi phí hay không

Quá trình tháo sụn mũi có đau không? 

Về lo lắng tháo sụn mũi có đau không, bác sĩ xin trả lời là không đau. Tháo sụn mũi chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, có sự hỗ trợ của thuốc tê nên bạn sẽ không cảm thấy đau khi thực hiện. Sau khi tháo sụn mũi, mũi sẽ trở về trạng thái trước khi nâng mà không nguy hiểm, không để lại sẹo. 

Lúc này, chiếc mũi sẽ không còn cao như mong muốn, tuy nhiên đừng lo lắng vì sau khi xử lý triệt để các biến chứng và mũi đã khỏe mạnh trở lại, bác sĩ tái phẫu thuật nâng mũi cho bạn. 

Nang Mui Xong Co Thao Sun Duoc Khong 3 (1)

Quá trình sửa mũi đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải thực sự giỏi và có kinh nghiệm để giúp khách hàng xử lý triệt để các biến chứng và tái tạo dáng mũi mới đẹp, ổn định, phù hợp hơn. 

Vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín, an toàn để thực hiện nâng/sửa mũi. 

Trên đây là giải đáp của chuyên gia về vấn đề nâng mũi xong có tháo sụn ra được không? Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn Trang Anh cũng như những khách hàng quan tâm đến nâng mũi hiểu rõ hơn về loại hình thẩm mỹ này. 

Trường hợp vẫn còn lo lắng, băn khoăn khác, bạn có thể đặt câu hỏi để bác sĩ tư vấn kỹ hơn. 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải 

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *