Nhấn mí và cắt mí khác nhau chỗ nào? Phương pháp nào tốt hơn?

Nhấn mí và cắt mí đều là kỹ thuật tạo hình, sắp xếp lại nếp mí; mang đến cho bạn đôi mắt 2 mí tươi trẻ và tự nhiên. Vì vậy rất nhiều chị em khi có ý định làm đẹp cho đôi mắt của mình thường cảm thấy băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào.

Dưới đây bác sĩ Tống Hải sẽ chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản giữa nhấn mí và cắt mí để chị em biết được phương pháp nào phù hợp với mình nhé!

NHẤN MÍ & CẮT MÍ KHÁC NHAU Ở ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN

Nhấn mí phù hợp với những người độ tuổi dưới 30, đã có sẵn nếp mí nhưng mí lót, mí nhỏ, mí lệch,…; mắt chưa xuất hiện dấu hiệu lão hóa, không có (hoặc có ít) da chùng và mỡ thừa.

Cắt mí là giải pháp tối ưu cho những ai từ độ tuổi 30 trở đi, đặc biệt là những trường hợp có nhiều da chùng, mỡ thừa vùng mí mắt. Ngoài ra, những người bị sụp mí mắt, mắt có nhiều mí, mí lót hoặc không rõ mí nên lựa chọn cắt mí để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Tóm lại, đối tượng thực hiện của kỹ thuật cắt mí nhiều hơn nhấn mí.

NHẤN MÍ & CẮT MÍ KHÁC NHAU Ở KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Nhấn mí là phương pháp tạo mắt 2 mí không cần đến “dao kéo”. Bác sĩ sẽ tạo một lỗ rất nhỏ trên nếp mí rồi luồn chỉ vào những điểm liên kết giữa da mí với sụn mi hoặc cơ nâng để tạo thành nếp mí mới. Thời gian thực hiện: 15 phút. Đây là phương pháp tạo nếp mí mắt nhẹ nhàng, không phẫu thuật và khó để lại sẹo.

Bam Mi Han Quoc Giu Duoc Bao Lau 1 Min

Còn cắt mí là phương pháp phẫu thuật xâm lấn, có sự tác động của “dao kéo”, được thực hiện bằng cách loại bỏ mỡ, da thừa, sau đó cân chỉnh nếp mí rồi cố định lại bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng. Thời gian thực hiện: 30 – 40 phút. Đối với phương pháp cắt mí, khách hàng cần chăm sóc hậu phẫu rất cẩn thận hơn so với nhấn mí.

Cat-mi-mat-ky-thuat-thuc-hien
Với cắt mí mắt bác sĩ sẽ lấy da dư mỡ thừa, kết hợp tạo mí mắt cân đối và tự nhiên

Lưu ý: Nhấn mí và cắt mí đều được gây tê, do đó trong suốt quá trình thực hiện khách hàng sẽ không thấy đau hay khó chịu.

NHẤN MÍ & CẮT MÍ KHÁC NHAU Ở THỜI GIAN HỒI PHỤC

Thời gian hồi phục của phương pháp nhấn mí thường nhanh hơn cắt mí.

Nếu chọn nhấn mí: Bạn chỉ cần 3 – 5 ngày để mắt hồi phục

Nếu chọn cắt mí: Do quá trình thực hiện có sự can thiệp của “dao kéo” nên khách hàng cần khoảng 8 – 10 ngày để vết thương hồi phục, nếp mí ổn định, tự nhiên.

VỀ HIỆU QUẢ THẨM MỸ

Cả 2 phương pháp nhấn mí và cắt mí đều giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên. Tuy nhiên nếu xét về thời gian duy trì thì kỹ thuật cắt mí vượt trội hơn với hiệu quả ổn định, lâu dài.

Còn nhấn mí thường chỉ duy trì được một thời gian tương đối ngắn, khoảng 3 – 4 năm (có thể dài hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào loại chỉ, kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa của khách hàng). Sau khoảng thời gian này, cần phải nhấn mí lại nếu muốn duy trì kết quả.

VỀ CHI PHÍ THỰC HIỆN

Chi phí cắt mí thường cao hơn nhấn mí, tuy nhiên sự chênh lệch nhau là không nhiều.

Trên thực tế, quyết định nhấn mí hay cắt mí hoàn toàn phụ thuộc vào khuyết điểm của mắt và mong muốn của khách hàng. Để đạt được kết quả như mong đợi, trước khi thực hiện chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín – an toàn.

Hiện nay tại bác sĩ Tống Hải cung cấp 2 dịch vụ nhấn mí Golden Eyes và cắt mí Golden Eyes cho những khách hàng muốn cải thiện khuyết điểm vùng mí mắt. Tùy tình trạng thực tế và mong muốn của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cat-mi-golden-eyes
Cắt mí Golden Eyes cho bạn đôi mắt 2 mí to tròn, sáng rõ sau 30 phút thực hiện
nhan-mi- Golden-Eyes
Khách hàng sở hữu mắt 2 mí ngay sau khi nhấn mí Golden Eyes
sua-mi-loi
Cắt mí Golden Eyes tái tạo lại nếp mí hỏng, lỗi từ lần thẩm mỹ trước đó

Dù nhấn mí, cắt mí hay sửa lại mí lỗi, hỏng, khách hàng sẽ được trực tiếp bác sĩ Tống Hải thăm khám, tư vấn và thực hiện phẫu thuật tạo hình nếp mí bằng quy trình an toàn, chuẩn y khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Trên đây là một số chia sẻ mang tính chất chuyên môn của bác sĩ về 2 phương pháp tạo hình mí phổ biến hiện nay. Để được tư vấn cụ thể hơn, Quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974 062 222 của Thẩm mỹ Như Hoa.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *