Quy trình chỉnh hàm hô diễn ra như thế nào? Thời gian thực hiện là bao lâu? 

Trước khi tiến hành chỉnh hàm hô, đa phần khách hàng đều tò mò, không biết ca phẫu thuật của mình sẽ diễn ra như thế nào và mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành. Để giúp bạn yên tâm hơn thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô, bác sĩ của Thẩm mỹ Như Hoa sẽ giải đáp cặn kẽ vấn đề này. 

Quy trình chỉnh hàm hô diễn ra như thế nào? 

Để phẫu thuật chỉnh hàm hô diễn ra an toàn, thành công, cho kết quả ưng ý, bác sĩ cần phải thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật. Dưới đây bác sĩ sẽ mô tả chi tiết các bước chỉnh hàm hô chuẩn y khoa để bạn dễ hình dung nhé!

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, kiểm tra tổng quát sức khỏe 

Toàn bộ các ca chỉnh hàm hô của Như Hoa được thực hiện tại các bệnh viện lớn như Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện Hồng Ngọc,… Đây là những bệnh viện được quyền thực hiện các ca đại phẫu cần sử dụng đến kỹ thuật gây mê theo quy định của Bộ Y tế. 

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, tư vấn, tiến hành các xét nghiệm tổng quan về sức khỏe, điển hình như: sinh hóa máu, kiểm tra huyết áp, tim mạch, thử phản ứng với thuốc gây mê,… Chỉ khi thống nhất được phương án phẫu thuật, xác định khách hàng có đủ sức khỏe để tham gia ca mổ, bác sĩ mới tiến hành các bước tiếp theo. 

Bước 2: Chụp X – quang 

Bạn sẽ được chụp X – quang bằng máy ConeBeam CT 3D. Đây là loại máy chuyên dụng, sẽ cho bác sĩ những thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, tình trạng mạch máu, cấu trúc xương hàm của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ biết được mức độ hô mà bạn đang mắc phải và gợi ý phương pháp chỉnh hô phù hợp. 

Bước 3: Phân tích xương hàm bằng phần mềm hiện đại

Dựa vào phim hàm Cephalometric và Panorex, bác sĩ sẽ xác định tình trạng hàm hô, vị trí xương cần can thiệp, giới thiệu cho khách hàng hình dung được kết quả sau khi phẫu thuật.

Tất cả những thông số liên quan đến xương hàm của bạn được dự đoán chính xác đến từng chi tiết nhỏ giúp tăng tỷ lệ phẫu thuật thành công và an toàn.

Bước 4: Gây mê

Trước khi chỉnh sửa hàm hô, khách hàng được gây mê nhằm trấn an tâm lý và không cảm thấy đau khi thực hiện. Việc gây mê được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa Gây mê – Hồi sức. 

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô

Toàn bộ quy trình chỉnh hàm hô diễn ra trong phòng mổ khép kín, vô trùng; cùng với đó là máy móc, trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho quá trình phẫu thuật của bác sĩ. 

Sau khi chỉnh hình xương hàm thành công, bác sĩ dùng vít sinh học để gắn nối xương hàm và triển khai một số thủ tục hậu phẫu khác trước khi khách hàng rời phòng mổ.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không? Một vài cách giảm đau hiệu quả

Bước 6: Bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khi hoàn thành việc chỉnh hàm hô, khách hàng được đưa về phòng để nghỉ ngơi. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hỗ trợ giảm đau, chống viêm hậu phẫu, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc, chế độ ăn uống tại nhà. 

Đối với khách hàng của Thẩm mỹ Như Hoa, trong thời gian lưu lại viện (khoảng 1- 2 ngày sau khi phẫu thuật, tùy từng trường hợp khách hàng sẽ có chỉ định riêng), nhân viên của thẩm mỹ viện sẽ đồng hành và ở bên hỗ trợ khách hàng cho đến khi xuất viện. 

Sau đó, khách hàng sẽ được chăm sóc, hướng dẫn qua điện thoại hằng ngày bởi các chuyên viên chăm sóc khách hàng. Như vậy, mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, giúp quá trình hậu phẫu trở nên nhẹ nhàng và an tâm hơn.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cần ghi nhớ 5 lưu ý này

Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô tại TMV Như Hoa 

Bác sĩ chỉnh hàm hô trong bao lâu? 

Thông thường, thời gian tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô dao động trong khoảng 60 – 120 phút. Với những ca có ít khuyết điểm, hoặc mức độ hô nhẹ, bác sĩ sẽ thực hiện nhanh hơn. Ngược lại, trường hợp hô nặng, phức tạp, bác sĩ cần kết hợp nhiều kỹ thuật nên thời gian phẫu thuật sẽ lâu hơn thông thường. 

Bên cạnh hiệu quả chữa hô, lấy lại khớp cắn chuẩn, phẫu thuật chỉnh hàm hô còn giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi. Sau một lần phẫu thuật, khách hàng sẽ cảm thấy gương mặt cân đối, hài hòa hơn; tính thẩm mỹ tăng lên đáng kể; chức năng ăn nhai cũng được cải thiện. 

Trên đây là mô tả chi tiết về quá trình phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Thẩm mỹ Như Hoa. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy chia sẻ cùng các bác sĩ để nhận được sự tư vấn cụ thể, tận tâm và hoàn toàn miễn phí!

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *