Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng và lành vết thương 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng và có thể ăn nhai bình thường là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng ta biết rằng phẫu thuật xương hàm là ca mổ phức tạp, có độ khó cao nên cần nhiều thời gian để cơ thể hồi phục hoàn toàn. Thời gian trung bình để hàm hết sưng, lành vết thương và ổn định sẽ được đề cập trong phần dưới của bài viết. Mời bạn theo dõi!

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng?

Phẫu thuật hàm hô là đại phẫu, cần thực hiện tại bệnh viện, do bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm phụ trách mới có thể mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng. 

Để khắc phục khuyết điểm hàm hô, bác sĩ sẽ cắt gọt xương hàm trên để toàn bộ hàm trên (bao gồm cả vòm miệng và răng phía trên) có thể di chuyển đến khi chúng khớp đúng với răng dưới. Quá trình này sẽ được bác sĩ lên kế hoạch tỉ mỉ. Thời gian phẫu thuật dao động khoảng 90 – 120 phút. 

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hết sưng và lành hoàn toàn? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thời gian trung bình để lành thương hoàn toàn sau là từ 2 – 3 tháng. 

– 24h đầu tiên sau khi phẫu thuật: Bạn cần ở lại bệnh viện để bác sĩ tiện theo dõi tình trạng sức khỏe. Sau đó, bạn có thể xuất viện và về nhà để nghỉ ngơi, chăm sóc theo hướng dẫn. 

– Ngày thứ 2, 3: Hàm đau và sưng tấy khá nhiều. Tùy thuộc vào từng cơ địa mà có người sẽ sưng, đau nhiều. Có người lại chỉ sưng, đau nhẹ. 

– Từ ngày thứ 5 – 7: Triệu chứng đau, sưng sẽ giảm dần. 

– Bước sang ngày thứ 10 ngày: Cơn đau sẽ ít làm phiền bạn, tình trạng sưng nề thuyên giảm rõ rệt. 

Khách hàng sau 2 tuần dịch hàm hô, tình trạng sưng nề gần như hết hẳn

– Sau 1 tháng: Hàm không còn sưng, khuôn mặt bạn trở về trạng thái bình thường và trở nên hài hòa hơn nhờ khuyết điểm hàm hô đã được xử lý. 

– Sau 2 – 3 tháng: Xương hàm lành hoàn toàn.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Chùm ảnh khách hàng “lột xác” hoàn toàn sau phẫu thuật hàm hô

Những yếu tố quyết định tới thời gian hồi phục sau phẫu thuật

Thực tế phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều yếu khác nhau, trong đó có tay nghề của bác sĩ, công nghệ hỗ trợ, cơ địa của khách hàng và chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật.

Tay nghề của bác sĩ

Muốn phẫu thuật hàm hô thành công, đầu tiên cần có bác sĩ giỏi. Bác sĩ sẽ là người lên kế hoạch phẫu thuật cụ thể cho bạn. 

Khi bạn lựa chọn được bác sĩ có tay nghề cao, trình độ chuyên môn tốt thì quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra chính xác, nhanh gọn, an toàn, ít gây tổn thương phần mô mềm. Từ đó, cơ thể bạn sẽ nhanh hồi phục, không xảy ra biến chứng về sau. 

Bác sĩ là người quyết định sự thành công của ca phẫu thuật hàm

Công nghệ quyết định đến kết quả phẫu thuật 

Đối với phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ sử dụng các công nghệ, phần mềm, máy móc hiện đại vào quá trình điều trị. Nhờ đó, thao tác của bác sĩ sẽ chính xác hơn, thời gian thực hiện được rút ngắn, hàm ít bị xâm lấn và nhanh lành thương. 

Tình trạng sức khỏe và cơ địa mỗi người

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật của mỗi người là không giống nhau. Bởi nó phụ thuộc vào sức khỏe, thể trạng, cơ địa của bạn. Ví dụ một người khỏe mạnh, cơ địa tốt sẽ nhanh lành thương hơn so với người có thể trạng yếu, cơ địa dữ. 

Cách chăm sóc sau phẫu thuật

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách sẽ đẩy nhanh tốc độ lành thương và hồi phục của xương hàm. Do đó bạn nên chăm sóc thật kỹ để có được kết quả mỹ mãn nhé!

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô cần ghi nhớ 5 lưu ý này

Mẹo giảm sưng sau khi phẫu thuật hàm hô 

Trong 1 tuần – 10 ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật hàm hô, hầu hết khách hàng sẽ cảm thấy sưng, đau, khó cử động hàm. 

Để giảm bớt tình trạng này, bạn nên chườm túi đá lạnh thường xuyên vào vùng phẫu thuật và uống thuốc giảm đau, chống phù nề, chống viêm theo kê đơn của bác sĩ. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể nhanh hồi phục. 

Chườm đá lạnh có tác dụng giảm sưng, đau sau phẫu thuật

Trên đây là những thông tin về việc phẫu thuật hàm hô bao lâu hết sưng và lành hoàn toàn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nắm được thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật hàm hô, từ đó quyết định thời gian thực hiện phù hợp. 

Nếu có bất kì câu hỏi nào khác, bạn hãy gửi cho Thẩm mỹ Như Hoa để bác sĩ tư vấn, giải đáp miễn phí nhé!

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *