Răng bị hô hàm trên. Cách nhận biết & Cách khắc phục hiệu quả nhất? 

Răng hô là một dạng khuyết điểm thường gặp ở nhiều người. Răng bị hô không chỉ khiến bạn mặc cảm, tự ti mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sức khỏe lâu dài. Đối với trường hợp hô nhẹ, bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp mài răng hoặc niềng răng để khắc phục hoàn toàn. Tuy nhiên, với răng bị hô hàm (răng hô nặng) thì các phương pháp này không đạt được kết quả như mong đợi. Vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất tình trạng răng bị hô hàm? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để có câu trả lời nhé!

Răng bị hô hàm trên. Cách nhận biết & Cách khắc phục hiệu quả nhất?

Răng bị hô hàm trên là gì?

Răng hô hàm trên là bệnh lý do cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức, khiến khớp cắn hai hàm không khớp nhau. Hô hàm khiến gương mặt không cân đối, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, phát âm và tính thẩm mỹ.
Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về RĂNG HÔ VẨU, bạn xem nhé!!!
Cách nhận biết
Hô hàm là hô do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt. Biểu hiện cụ thể là:
Răng mọc ra có thế thẳng với xương hàm, vùng nướu phủ lên chân răng gồ ra ngoài.
Khi các răng rất đều đặn trên cùng một hàm nhưng ở ảnh chụp nét mặt nhìn nghiêng khuôn miệng nhô ra trước so với mũi và trán thì ắt hẳn bạn có tình trạng hô và thường là hô xương hoặc khi bạn cười bị lộ nướu nhiều.
Để biết chính xác có bị hô hàm hay không, bạn cần đến Bệnh viện thẩm mỹ và nhờ bác sĩ chuyên khoa chụp hình hàm mặt bằng máy CT 3D. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.
Cách cải thiện trường hợp răng vẩu hàm trên
Hiện nay, có 2 phương pháp phổ biến để khắc phục hô hàm là: niềng răng và phẫu thuật hàm. Thông thường, để khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô xấu, cần tìm đúng nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp.
Nếu hô do hàm trên phát triển quá mức thì phương pháp niềng răng không thể khắc phục hoàn toàn được, mà phải có sự can thiệp sâu vào cấu trúc xương, cắt xương hàm trên để đẩy lùi về sau, sau đó chỉnh khớp cắn khít nhau. Đây là kỹ thuật khá phức tạp; vì thế, bạn cần đến nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện ca phẫu thuật hàm hô hiện đại này.

Phẫu thuật hô hàm như thế nào? Thời gian thực hiện và chi phí ra sao?

Hô hàm là khuyết điểm làm gương mặt không cân xứng, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và làm cho người mắc phải tự ti, mặc cảm trong cuộc sống. Đối với trường hợp này, nếu niềng răng sẽ không có tác dụng hoàn toàn, mà chỉ phẫu thuật hàm mới khắc phục được khuyết điểm này, giúp gương mặt cân đối và hài hòa hơn.
Phương pháp phẫu thuật hô hàm
Là kỹ thuật sử dụng hệ thống máy móc hiện đại để cắt xương hàm trên đẩy lùi về phía sau, chỉnh khớp cắn cho hai hàm cho cân đối.
Phẫu thuật hàm hô thường được áp dụng trong trường hợp hô do xương, hô do răng kết hợp với xương. Phương pháp này được thực hiện theo quy trình khép kín, cần có sự hỗ trợ của máy móc và trang thiết bị hiện đại.
Khách hàng thay dổi diện mạo sau sử dụng combo 6 dịch vụ tại Thẩm mỹ Như Hoa
Sau phẫu thuật, hai hàm được cân đối và việc ăn nhai diễn ra bình thường. Làm cho cấu trúc gương mặt thay đổi, giúp người bệnh trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi thực.
Mẹ đơn thân Duyên Phạm lột xác sau khi sử dụng combo 6 dịch vụ tại Thẩm mỹ Như Hoa
Đây là kỹ thuật hiện đại nhận được sự quan tâm của nhiều người vì đây là phương pháp khắc phục được tình trạng hô do hàm mà thủ thuật niềng răng không can thiệp được.
Thời gian thực hiện:
Phẫu thuật hô hàm là cuộc phẫu thuật tốn nhiều thời gian. Thông thường, kỹ thuật này được thực hiện từ 60 phút trở lên. Thời gian thực hiện phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể của khách hàng.
Chi phí:
Để thực hiện một ca phẫu thuật răng hàm hô trên hoặc răng hô hàm dưới, cần có sự kết hợp giữa máy móc hiện đại và bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Do đó, mức chi phí cho một ca phẫu thuật hàm hô khá cao để cải thiện hàm răng vẩu xấu xí, nhưng nó lại tỉ lệ thuận với kết quả thẩm mỹ mà khách hàng có được.
Nếu bạn đang không may gặp phải về vấn đề này và muốn điều trị hô hàm hiệu quả triệt để, trước tiên bạn cần kiểm tra chính xác tình trạng hô của mình bằng cách đến gặp Bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, chính xác nhất.
Để được tư vấn miễn phí, Quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974 062 222 của Thẩm mỹ Như Hoa để chúng tôi được đồng hành cùng bạn nhé.Mọi thông tin cũng như thắc mắc các bạn có thể liên hệ chúng tôi.
Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *