Vừa sinh con muốn nâng mũi có được không? 

Thưa bác sĩ, em vừa sinh bé được 5 tháng và đang trong giai đoạn nghỉ thai sản. Em muốn tranh thủ khoảng thời gian này để nâng mũi trước khi đi làm trở lại. Tuy nhiên người thân của em không đồng ý vì sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và chất lượng nguồn sữa của bé. 

Mong bác sĩ trả lời giúp em vừa sinh con xong có thể nâng mũi không? Thời gian nào phù hợp để tiến hành phẫu thuật? Em xin cảm ơn bác sĩ. (Hoàng Oanh – Hà Nội)

Trả lời: 

Cảm ơn bạn Hoàng Oanh đã gửi câu hỏi cho Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Hải. 

Hiện nay có một số chị em sau khi sinh con, muốn tranh thủ thời gian này để vừa chăm con vừa làm đẹp cho bản thân. Vì vậy chị em rất quan tâm đến vấn đề “vừa sinh con xong có nên nâng mũi không”, hay “nâng mũi khi đang nuôi con bằng sữa mẹ có ảnh hưởng gì không” 

Hiểu được tâm lý muốn làm đẹp nhưng lo sợ ảnh hưởng tới con cái, Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Hải sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Phẫu thuật nâng mũi hiện nay chỉ là một dạng tiểu phẫu nên không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Bạn Hoàng Oanh đã sinh bé được 5 tháng, sức khỏe đã hồi phục nên vẫn có thể tiến hành nâng mũi. 

Tuy nhiên trước khi nâng mũi, bác sĩ mong bạn sẽ cân nhắc thật kỹ. Bởi hiện tại bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ. 

Chị em nên cân nhắc thời gian nâng mũi nếu đang trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ

Sau nâng mũi, bạn phải uống thuốc giảm đau, chống viêm, thuốc kháng sinh. Các loại thuốc này có thể bị bài tiết qua tuyến sữa, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Một số thuốc kháng sinh còn có thể khiến người mẹ bị giảm sữa, mất sữa hoàn toàn. Tất cả điều này sẽ không có lợi cho bé yêu của bạn. 

Bên cạnh đó, sau phẫu thuật nâng mũi, chị em nên dành thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe, hạn chế vận động mạnh và tránh tác động lên mũi. Có thể thấy với những yêu cầu này thì các mẹ đang cho con bú sẽ khó có thể đảm bảo.

Do đó, bạn có thể lùi thời gian nâng mũi đến khi cai sữa cho bé. Khi đó, bạn sẽ thoải mái làm đẹp mà không cần lo lắng đến tình trạng sức khỏe của bé có bị ảnh hưởng hay không. 

Tất nhiên, quyết định có nên nâng mũi hay không sẽ phụ thuộc vào bạn Oanh. Tuy vậy, với tư cách là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm, Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Hải khuyên bạn chỉ nên nâng mũi khi đảm bảo điều kiện sức khỏe và không ảnh hưởng đến quá trình nuôi con. 

Khi nâng mũi, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ và bác sĩ thực hiện. Tốt nhất hãy gửi gắm niềm tin cho những cơ sở uy tín, có sự cam kết bằng văn bản, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: 5 nỗi lo thường gặp của chị em trước khi nâng mũi

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ về vấn đề phụ nữ vừa sinh con có nâng mũi được không. Nếu bạn Hoàng Oanh vẫn còn câu hỏi khác, hoặc chị em quan tâm đến dịch vụ nâng mũi, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *