Nâng mũi có bắt buộc phải thu gọn cánh mũi không? Giải đáp từ chuyên gia

Nâng mũi có bắt buộc phải thu gọn cánh mũi không thưa bác sĩ? Trường hợp nào nên thu gọn cánh mũi để đạt được hiệu quả tối đa? Cánh mũi em tương đối đều và đẹp nên em chỉ muốn đặt sụn để nâng cao sống mũi thì có được không? Mong bác sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn! (Hà Anh, Hải Phòng)

Trả lời:

Xin chào bạn Hà Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Thẩm mỹ Như Hoa và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi Nâng mũi có bắt buộc phải thu gọn cánh mũi không, bác sĩ của Thẩm mỹ Như Hoa xin trả lời như sau:

Thủ thuật thu gọn cánh mũi là gì? 

Thu gọn cánh mũi là một loại tiểu phẫu phổ biến trong phẫu thuật tạo hình mũi và là bước quan trọng giúp bạn có được chiếc mũi thon gọn, cân đối. 

Hiện nay, có 2 cách thu gọn cánh mũi, đó là cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi:

  • Cắt cánh mũi: Áp dụng cho trường hợp cánh mũi dày và bè sang 2 bên. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở tuyến giáp má mũi, sau đó vạch lật vùng cánh mũi và cắt bớt đi sụn và da thừa đi. 
  • Cuộn cánh mũi: Áp dụng cho khách hàng có cánh mũi và lỗ mũi to. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở khoang miệng, kéo chân cánh mũi vào trong và khâu bóp 2 cánh mũi lại. 

Cả 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi này được không để lại sẹo, chỉ cần chăm sóc chu đáo là vết cắt sẽ nhanh lành, không sưng đau nên bạn có thể yên tâm thực hiện. 

Lợi ích của phẫu thuật thu gọn cánh mũi

Phương pháp thu gọn cánh mũi được xem là lựa chọn hiệu quả nhất nhằm khắc phục triệt để các khuyết điểm như cánh mũi to, thô, bè sang hai bên khiến tổng thể gương mặt mất cân đối. 

Khi kết hợp nâng mũi với thu gọn cánh mũi, các bạn không chỉ được nâng cao sống mũi như ý muốn mà còn thu nhỏ được cánh mũi để mũi thon gọn, thanh tú, hài hòa với gương mặt hơn.

thu-gon-canh-mui-cho mui-thon-gon

loi ich khi thu gon canh mui
Thu gọn cánh mũi giúp dáng mũi thon gọn, đẹp hài hòa hơn

Trường hợp nào cần thu gọn cánh mũi khi nâng mũi?

Không phải mọi trường hợp nâng mũi cũng bắt buộc phải thu gọn cánh mũi. Việc cần thu gọn cánh mũi hay không phụ thuộc vào cấu trúc mũi ban đầu, mong muốn của bạn và chỉ định của bác sĩ phẫu thuật.

Cụ thể, thu gọn cánh mũi thường được chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Cánh mũi to, thô
  • Cánh mũi bè sang hai bên
  • Cánh mũi rộng thiếu cân xứng

Theo chuyên gia, những người sống mũi thấp, cánh mũi bè, lỗ mũi to nên thực hiện đồng thời nâng cao sống mũi và thu gọn cánh mũi để giảm bớt thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật cũng như đem lại kết quả tự nhiên, hoàn hảo. 

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chọn phương pháp thu gọn cánh mũi phù hợp, tạo hình dáng mũi chữ A chuẩn tỷ lệ với lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn, hài hòa với các đường nét trên gương mặt.

Ngược lại, nếu bạn may mắn sở hữu cánh mũi đẹp, đầu mũi tương đối dài, da mũi không quá mỏng, bác sĩ chỉ cần đặt chất liệu sụn nhằm cải thiện độ cao của mũi và gần như không cần can thiệp đến các vùng khác. 

Đối với trường hợp của bạn Hà Anh, chúng tôi chưa thể kết luận việc NÊN hay KHÔNG NÊN thu gọn cánh mũi. Vì theo mô tả của bạn, cánh mũi của bạn tương đối đều đẹp, tuy nhiên đây chỉ là cảm nhận mang tính chủ quan. Qua thăm khám, kiểm tra trực tiếp, bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác, đồng thời đo vẽ, tính toán để tạo cho bạn dáng mũi phù hợp nhất. 

Nếu bạn có dự định nâng mũi trong thời gian sắp tới, hãy lựa chọn một địa chỉ uy tín và một bác sĩ tay nghề giỏi để thực hiện. Khi đó bạn sẽ không còn lo lắng nhiều đến vấn đề thu gọn cánh mũi cũng như nâng mũi ở đâu đẹp, an toàn nữa. 

Bạn Hà Anh thân mến!

Trên đây là giải đáp của bác sĩ dành cho câu hỏi của bạn. Trong giới hạn của một bài tư vấn kiến thức, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Để biết thêm thông tin về dịch vụ thẩm mỹ mũi cũng như các hạng mục thẩm mỹ khác quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974 062 222 của Thẩm mỹ Như Hoa để chúng tôi tư vấn, giải đáp nhé!

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *