Những tư thế nằm ngủ cần tránh sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, nhiều chị em bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến cách chăm sóc, vệ sinh tại nhà; chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tư thế nằm ngủ thích hợp để mũi nhanh lành và ổn định form dáng. Hãy dành 3 – 5 phút để đọc hết bài viết và chọn cho mình một tư thế ngủ vừa an toàn cho mũi vừa thoải mái cho cơ thể nhé.

Một số tư thế ngủ cần tránh khi nâng mũi 

Sau khi nâng mũi, mũi còn yếu và chưa định hình vững chắc nên bạn cần tránh nằm ngủ ở các tư thế sau:

  • Tư thế nằm nghiêng

Một số chị em có thói quen nằm nghiêng khi ngủ, tuy nhiên nếu vừa trải qua một ca nâng/sửa mũi, chị em nên tạm bỏ thói quen này cho đến khi mũi ổn định và ôm form hoàn toàn. 

Nằm nghiêng sau khi nâng mũi sẽ khiến mũi bị lệch dáng, lâu hồi phục, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ. Trong ít nhất 2 tuần đầu, bạn nên tránh tư thế nằm ngủ nghiêng nhé!

Tu The Ngu Can Tranh Sau Khi Nang Mui 12
Tránh nằm nghiêng sau khi nâng mũi để không ảnh hưởng đến dáng mũi
  • Tư thế nằm sấp

Đây là tư thế nằm ngủ yêu thích của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn không nên duy trì tư thế này nếu vừa nâng mũi. Việc nằm sấp sẽ khiến vết thương bị đè nén bởi trọng lượng lớn, gây sưng đau, chảy máu và khiến mũi bị lệch dáng, biến dạng. 

Tu The Ngu Can Tranh Sau Khi Nang Mui 1
Sau khi nâng mũi nên tránh nằm sấp, nằm úp mặt lên bề mặt cứng
  • Nằm ngủ úp mặt lên vật thể/ bề mặt cứng

Khi áp mặt lên vật thể cứng như bàn, ghế cũng khiến mũi bị biến dạng, chất liệu độn bị di lệch. 

Vậy người vừa nâng mũi, sửa mũi nên nằm ngủ ở tư thế nào?

Để đảm bảo có dáng mũi ĐẸP sau phẫu thuật, tư thế ngủ phù hợp nhất vẫn là nằm thẳng. Bạn nên ngủ với tư thế này trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày hoặc đến khi mũi đã cắt chỉ, ổn định. 

Tu The Ngu Sau Khi Nang Mui
Nằm ngửa là tư thế ngủ tốt cho người mới nâng mũi

Nếu vô tình nằm sai tư thế trong lúc ngủ sau thì phải làm sao? 

Trong những ngày đầu nâng mũi, bạn có thể chưa quen và vô tình nằm nghiêng, nằm sấp trong lúc ngủ say. Bạn rất hoang mang không biết mũi mình có bị ảnh hưởng gì không. Đừng lo lắng, sau khi nâng mũi bác sĩ đã giúp bạn băng nẹp, cố định mũi để hạn chế những tác động không tốt lên mũi.

Nhưng không phải vì vậy mà bạn chủ quan, hãy chú ý đến tư thế ngủ. Việc việc nằm nguyên ở một tư thế suốt đêm là rất khó khăn, gây mỏi/ nhức cơ, hãy thử kê 2 gối ở hai bên đầu hoặc đổi qua tư thế nằm nghiêng một vài phút để thả lỏng, thư giãn các cơ.

Để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ nâng mũi và các dịch vụ thẩm mỹ khác, Quý khách vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi hotline 0974 062 222 của Thẩm mỹ Như Hoa.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *