Phẫu thuật treo sa trễ: Các cấp độ và phương pháp xử lý

Treo sa trễ là giải pháp thẩm mỹ tối ưu giúp khắc phục tình trạng “núi đôi” bị chùng nhão, chảy xệ, kém săn chắc. Trong bài viết hôm nay, Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải sẽ giới thiệu với chị em 4 cấp độ sa trễ của vòng 1 và cách xử lý. 

Treo sa trễ là gì và phù hợp với những ai?

Treo sa trễ là phương pháp khắc phục tình trạng ngực bị chảy xệ sau sinh, do lão hóa hoặc do bẩm sinh; mang lại dáng ngực cân đối, săn chắc, căng tròn hơn. Với phương pháp treo ngực sa trễ, chị em chỉ cần can thiệp một lần, toàn bộ phần da và mô mỡ dư thừa sẽ được loại bỏ, bầu ngực được định hình lại theo hướng nâng cao lên.

Các dây thần kinh và tuyến sữa nằm sâu dưới cơ nên sau phẫu thuật treo sa trễ, mọi chức năng của bầu ngực vẫn được đảm bảo.

Phương pháp này phù hợp với những người có vòng 1 chảy xệ, teo nhỏ do lão hóa; phụ nữ sau sinh hoặc ngực chảy xệ bẩm sinh. Cụ thể những chị em có biểu hiện bên dưới nên tham khảo phương pháp treo sa trễ:

  • Ngực chảy xệ, mất hình dáng ban đầu.
  • Vú to hoặc có hình dạng phẳng hoặc thon dài
  • Núm vú hướng xuống dưới
  • Hai bên ngực không cân xứng, lệch nhau. 
Cac Cap Do Sa Tre Cua Vong 1
4 cấp độ sa trễ của vòng 1 từ nhẹ đến nặng

Các cấp độ sa trễ của vòng 1

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải, tình trạng ngực sa trễ được chia thành 4 cấp độ từ nhẹ đến nặng. Cách xác định từng cấp độ là thông qua vị trí của núm vú so với đường nếp gấp chân ngực ít hay nhiều. 

Cấp độ 1: V1 chảy xệ ở mức độ nhẹ, lúc này núm vú vẫn nằm ngang đường chân ngực.

Cấp độ 2: Chảy xệ mức trung bình, cực dưới vú nằm dưới chân ngực 1-2 cm.

Cấp độ 3: Chảy xệ nặng, cực dưới vú nằm dưới chân ngực 2-3 cm.

Cấp độ 4: Chảy xệ rất nặng, cực dưới vú nằm cách chân ngực từ 3 cm trở lên.

Phương pháp treo sa trễ theo từng cấp độ

Tùy thuộc vào từng cấp độ, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp treo sa trễ khác nhau:

SA TRỄ CẤP ĐỘ 1: Đường phẫu thuật được thực hiện theo hình bán nguyệt trên quầng vú. Sau khi loại bỏ da thừa, xử lý sa trễ, bác sĩ tiến hành khâu đóng vết mổ một cách khéo léo để không lộ sẹo.

SA TRỄ CẤP ĐỘ 2: Đường phẫu thuật được thực hiện theo hình tròn quanh quầng vú. Bác sĩ có thể thực hiện phương pháp này kết hợp với phẫu thuật thu gọn quầng vú để khắc phục tối đa khuyết điểm.

Cac Ky Thuat Treo Sa Tre
Các kỹ thuật treo sa trễ theo từng cấp độ

SA TRỄ CẤP ĐỘ 3: Kỹ thuật này được thực hiện theo hình kính lúp, bao gồm một đường quanh quầng vú và một đường dọc từ quầng vú xuống dưới bầu ngực. Bác sĩ thực hiện sẽ cắt bỏ da thừa, kéo căng da, đưa núm vú về vị trí như khi còn trẻ, sau đó khâu đóng vết mổ khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ.

SA TRỄ CẤP ĐỘ 4: Đường phẫu thuật sẽ được thực hiện một đường dọc từ quầng vú xuống dưới chân ngực và thêm 1 đường ngang nếp chân ngực, còn được gọi là đường mổ chữ T hay đường mỏ neo.

Quy trình treo ngực sa trễ an toàn tại Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải

Toàn bộ quá trình treo sa trễ được thực hiện trực tiếp bởi Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải và ekip phụ mổ giàu kinh nghiệm tại các bệnh viện có chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ.  Dưới đây là 7 bước treo ngực sa trễ chuẩn y khoa theo quy định của Bộ Y tế: 

Bước 1: Tư vấn, thăm khám

Bước 2: Làm một số xét nghiệm cần thiết 

Bước 3:  Vẽ đánh dấu trên ngực để xác định vết mổ trên vùng phẫu thuật.

Bước 4: Gây mê. Vệ sinh, sát khuẩn ngực và khu vực xung quanh trước khi phẫu thuật.

Bước 5: Bác sĩ tiến hành treo sa trễ theo các đường vẽ đã xác định trước đó.

Bước 6: Khâu đóng vết mổ.

Bước 7: Chăm sóc hậu phẫu: Hướng dẫn mặc áo định hình, vệ sinh vết khâu, hướng dẫn uống thuốc và cách massage tại nhà để ngực nhanh đẹp.

Khach Hang Treo Sa Tre 3

Khach Hang Treo Sa Tre 2

Khach Hang Treo Sa Tre 1

Trên đây Thạc sĩ – Bác sĩ Tống Hải đã chia sẻ cùng chị em các cấp độ sa trễ thường gặp và phương pháp xử lý tương ứng với mỗi cấp độ. Để biết đâu là giải pháp tối ưu cho tình trạng của bạn, bạn cần được sự tư vấn và thăm khám, đánh giá cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. 

Vui lòng để lại câu hỏi và thông tin dưới bình luận hoặc hộp thoại chat trên website. Hoặc gọi vào số Hotline: 0974 062 222 của Thẩm mỹ Như Hoa.

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích!

 

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *