Quy trình lấy sụn tai nâng mũi diễn ra như thế nào? Có an toàn không?

Lấy sụn tai nâng mũi là kỹ thuật bóc tách, lấy một phần sụn vành tai để bao bọc và bảo vệ đầu mũi khỏi hiện tượng bóng đỏ, lộ sụn. Nhiều người thắc mắc không biết quá trình lấy sụn tai diễn ra như thế nào, có an toàn không, có làm biến dạng tai hay không? Bài viết bên dưới sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Sụn tai là gì? Vai trò của sụn tai trong nâng mũi

Sụn tai là một trong những loại sụn tự thân được dùng phổ biến trong nâng mũi bọc sụn. Đây là phương pháp này sẽ sử dụng sụn vành tai để bọc vùng đầu mũi, còn phần sống mũi vẫn được nâng cao bằng sụn nhân tạo như bình thường.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Các loại sụn nâng mũi được sử dụng phổ biến hiện nay

Lợi ích khi lấy sụn tai nâng mũi:

  • Giúp đầu mũi được kéo cao lên, tròn trịa, mềm mại, tự nhiên, không bị nhọn hoặc tạo cảm giác thô cứng.
  • Bảo vệ đầu mũi khỏi tình trạng bóng đỏ, lộ sụn, nhất là những trường hợp da mũi mỏng.
  • Sụn tai vốn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên có độ tương thích cực cao với cơ thể người. Nhờ đó, hạn chế những nguy cơ dị ứng hoặc đào thải chất liệu sụn.

Lay Sun Tai Nang Mui 01

Lay Sun Tai Nang Mui 02

Lay Sun Tai Nang Mui 03 (1)

Cách lấy sụn vành tai nâng mũi

Vị trí lấy sụn: Nếp tai ngay sau vành tai.

Bác sĩ rạch một đoạn ngắn phía sau tai, sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cắt phần sụn tai, đảm bảo kích thước vừa đủ để bao bọc đầu mũi. Cuối cùng, bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để khâu đóng vết thương.

Sụn tai là loại sụn cong, có đặc tính mềm dẻo, dễ dàng tạo hình đầu mũi. Phần đầu mũi tương đối nhỏ nên bác sĩ chỉ cần lấy khoảng 1 – 2cm sụn tai.

Sun Vanh Tai

Lấy sụn tai nâng mũi có an toàn không?

Nâng mũi bọc sụn tai được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ và độ an toàn. Trường hợp cần lấy sụn tai để nâng mũi, bác sĩ sẽ đo vẽ kích thước vùng lấy sụn. Sau đó, gây tê tại chỗ và nhẹ nhàng bóc tách để lấy được phần sụn phù hợp.

Quá trình lấy sụn tai như miêu tả ở trên hoàn toàn là một tiểu phẫu đơn giản, có sự hỗ trợ của thuốc tê nên không đau, không nguy hiểm và đặc biệt không để lại sẹo. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và thành công, việc lấy sụn tai nâng mũi cần được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề cao trong điều kiện tiêu chuẩn như mọi loại phẫu thuật khác.

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Có nên nâng mũi sụn tự thân không?

Lấy sụn tai nâng mũi có làm biến dạng tai không?

Có rất nhiều người cho rằng lấy sụn tai nâng mũi sẽ làm tai bị biến dạng, gây mất thẩm mỹ. Xin khẳng định, đây là những ý kiến hoàn toàn sai lầm, việc lấy sụn vành tai nâng mũi không những giúp chiếc mũi đẹp một cách an toàn và tự nhiên mà không hề ảnh hưởng đến hình dáng và chức năng của tai.

Ngoài ra sau một thời gian thì sụn vành tai sẽ mọc lại và lấp đầy phần sụn đã bị lấy đi. Tai của bạn sẽ bình thường trở lại, hoàn toàn không thấy vết lõm hay sẹo nào trên tai. Vì vậy bạn hoàn toàn không cần lo lắng việc tai sẽ bị biến dạng mất thẩm mỹ nếu lấy sụn để nâng mũi.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để giải đáp thắc mắc lấy lấy sụn tai nâng mũi diễn ra như thế nào, có tốt, có làm biến dạng tai không.

Nếu vẫn còn thắc mắc khác, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi cho bác sĩ để được tư vấn và giải đáp miễn phí!

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline tư vấn và đặt lịch: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *