Cánh mũi rộng là gì? Làm sao để cánh mũi nhỏ lại? 

Cánh mũi to thô, bè rộng sang hai bên làm cách nào để nhỏ lại là điều khiến nhiều chị em đau đầu đi tìm đáp án. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Hải, muốn cánh mũi nhỏ lại, có tỷ lệ hài hòa với sống mũi và đầu mũi, chị em nên phẫu thuật thu gọn cánh mũi. 

Cách nhận biết cánh mũi rộng

Cánh mũi rộng là tình trạng cánh mũi lớn, bè ra hai bên, có độ rộng và dày bất thường so với tổng thể khuôn mặt, khi nhìn trực diện sẽ thấy rất thô và không cân đối. 

Cánh mũi rộng là khi độ rộng của cánh mũi lớn hơn khoảng cách giữa hai khóe mắt trong

Để xác định trường hợp bị cánh mũi rộng, chúng ta cần đối chiếu với cấu trúc gương mặt, tỷ lệ của dáng mũi hiện tại so với các đường nét khác như mắt, cằm, trán. Cụ thể: 

  • Sống mũi thấp tẹt, cánh mũi rộng sang hai bên, lỗ mũi to.
  • Tỉ lệ cánh mũi rộng hơn khoảng cách giữa hai khóe mắt trong.

Không khó để nhận biết những người có cánh mũi rộng bởi đặc điểm này thường lộ rõ trên gương mặt. Vì thế, những người có cánh mũi rộng, bè sang hai thường có nhu cầu thu nhỏ cánh mũi để tự tin hơn trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Chúng ta cùng tìm hiểu các cách giúp cánh mũi nhỏ lại ở phần 2 của bài viết nhé!

>> Mời bạn xem thêm bài viết: Bác sĩ ơi! Cơ địa sẹo lồi có nâng mũi được không?

Làm sao để cánh mũi nhỏ lại?

Cách làm hiệu quả nhất hiện nay chính là tiến hành phẫu thuật thu gọn cánh mũi. Đây là tiểu phẫu khá đơn giản và nhẹ nhàng. mục đích làm giảm độ rộng và phồng của cánh mũi; giúp cánh mũi trở nên thon gọn hơn và tạo sự hài hòa, cân đối với các đường nét của khuôn mặt. 

Phương pháp thường này được chỉ định cho các trường hợp:

  • Cánh mũi to, thô
  • Cánh mũi bè sang hai bên
  • Cánh mũi rộng thiếu cân xứng
  • Người từng gặp tai nạn khiến cánh mũi biến dạng

Dựa trên từng tình trạng, cơ địa và cấu trúc mũi mà bác sĩ quyết định kỹ thuật thu gọn cánh mũi phù hợp:

Cắt cánh mũi: Áp dụng cho trường hợp cánh mũi dày và bè sang 2 bên. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ở tuyến giáp má mũi, sau đó vạch lật vùng cánh mũi và cắt bớt đi sụn và da thừa đi, cuối cùng khâu định hình để tạo hình cánh mũi thon gọn.

Cuộn cánh mũi: Áp dụng cho những người có da mũi mỏng, chỉ can thiệp đến vùng da mũi.

Tại vị trí trụ mũi bác sĩ sẽ tác động và thu cuộn một phần da ở cánh mũi, từ đó khâu tạo hình để mũi trở nên thon gọn như mong đợi. 

Cả 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi này đều không đau, thực hiện nhanh chóng, không để lại sẹo. 

>> Mời bạn xem thêm bài viết: 4 mốc thời gian quan trọng sau khi nâng mũi

Lợi ích của việc thu gọn cánh mũi

Thu gọn cánh mũi là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để khắc phục các khuyết điểm trên cánh mũi, giúp cánh mũi của bạn trở nên thon nhỏ và cân đối hơn.

Trường hợp sống mũi thấp, đầu mũi và cánh mũi to nếu thực hiện đồng thời nâng cao sống mũi với thu gọn cánh mũi sẽ giảm được thời gian nghỉ dưỡng sau phẫu thuật, đồng thời mang đến dáng mũi đẹp toàn diện và tự nhiên nhất. 

Hiện nay, phẫu thuật thu gọn cánh mũi được thực hiện an toàn tại Thẩm mỹ Như Hoa theo quy trình chuẩn y khoa do Bộ Y tế đưa ra. Quá trình thu gọn cánh mũi diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, không để lại sẹo và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thu gọn cánh mũi, hoặc có nhu cầu nâng mũi để thay đổi ngoại hình và phong thủy, hãy liên hệ Thẩm mỹ Như Hoa để được tư vấn cụ thể. 

Thẩm mỹ Như Hoa – Bác sĩ Tống Hải

Địa chỉ: Số 24 Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0974.06.2222

Đừng quên like và chia sẻ bài viết này cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
 

KÊNH LIÊN LẠC VỚI BÁC SĨ TỐNG HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *